Thứ Bảy, 19 tháng 9, 2015

Tự làm trứng lộn cút xào me cho ngày lạnh

Món trứng cút lộn xào me chua chua, cay cay, ngòn ngọt, mằn mặn sẽ vô cùng hấp dẫn, làm cho mùa đông thêm ấm áp hơn. Cùng vào bếp và chế biến món ăn thơm ngon này bạn nhé!

Trứng cút lộn xào me cho mùa đông thêm ấm áp

Cách 1
Nguyên liệu:
- Cút lộn 10 trứng
- Me 100g
- Rau răm
- Lạc rang 100g
- Hành phi
- Muối, đường, dầu
trứng cút lộn xào me
Cách làm:
- Đầu tiên, rửa sạch trứng sau đó luộc chín rồi bóc bỏ vỏ.
- Tiếp theo, các bạn lấy me hòa với một chút nước sôi, cho thêm vào một tí muối, đường.
- Sau đó, các bạn bắt chảo lên bếp cho và một chút dầu, đun sôi dầu các bạn cho nước me vào nấu hơi sệt.
- Tiếp tục các bạn cho cút lộn đã bóc vỏ vào để rang với me khoảng 3 phút là được.
Cuối cùng thì các bạn cho trứng cút rang me ra đĩa, cho lạc rang, hành phi và rau răm lên trên. Và thưởng thức, thật đơn giản phải không nào?
Cách 2
Nguyên liệu:
- 15 quả trứng cút lộn
- 3 quả me chín
- Gừng, lá răm, ớt, lạc rang, hành phi.
- Gia vị, đường.
Cách làm:
Bước 1:
- Trứng cút đem lộn rửa sạch, luộc chín. Bóc vỏ trứng.
- Rau răm, gừng, ớt thái nhỏ vừa ăn. Me ngâm với nước ấm cho mềm sau đó lọc lấy nước, bỏ bã.
Bước 2:
- Cho dầu vào chảo, phi thơm hành, rồi cho trứng cút lộn vào xào cho săn.
- Thêm nước cốt me vào nồi trứng cút lộn, để cho sôi lăn tăn khoảng 2 phút rồi nêm nếm thêm gia vị, đường sao cho có vị chua  ngọt vừa với khẩu vị, thêm một ít gừng thái chỉ vào và để lửa nhỏ khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3:
- Khi trứng cút lộn đã ngấm đều gia vị thì bạn cho thêm rau răm, ớt vào rồi tắt bếp. Rắc thêm một chút lạc rang và hành phi vào cho món ăn thêm thơm ngon.

Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét