Món trứng
cút lộn xào me chua chua, cay cay, ngòn ngọt, mằn mặn sẽ vô
cùng là hấp dẫn, làm cho mùa đông thêm ấm áp hơn. Cùng vào bếp và chế biến món
ăn thơm ngon này bạn nhé!
Trứng cút lộn xào me cho mùa đông thêm ấm áp
Cách 1
Nguyên liệu:
- Cút
lộn 10 trứng
- Me
100g
- Rau
răm
- Lạc rang
100g
- Hành
phi
- Muối,
đường, dầu
trứng cút lộn xào me |
Cách làm:
- Đầu
tiên, rửa sạch trứng sau đó luộc chín rồi bóc
bỏ vỏ.
- Tiếp
theo, các bạn lấy me hòa với một chút
nước sôi, cho thêm vào một tí muối, đường.
- Sau
đó, các bạn bắt chảo lên bếp và cho
và một
chút dầu, đun sôi dầu các bạn cho nước me vào nấu
hơi sệt.
- Tiếp
tục các bạn cho cút lộn đã bóc vỏ vào để rang
với me khoảng 3 phút là được.
Cuối
cùng thì các bạn cho trứng cút
rang me ra đĩa, cho lạc rang,
hành phi và rau răm lên trên. Và thưởng thức, thật là đơn
giản phải không nào?
Cách 2
Nguyên liệu:
-
15 quả trứng cút lộn
-
3 quả me chín
-
Gừng, lá răm, ớt, lạc rang, hành phi.
-
Gia vị, đường.
Cách làm:
Bước 1:
-
Trứng cút đem lộn rửa sạch, luộc chín. Bóc vỏ trứng.
-
Rau răm, gừng, ớt thái nhỏ vừa ăn. Me ngâm với nước
ấm cho mềm sau đó lọc lấy nước, bỏ bã.
Bước 2:
-
Cho dầu vào chảo, phi thơm hành, rồi cho trứng cút lộn vào xào cho săn.
-
Thêm nước cốt me vào nồi trứng cút lộn, để cho sôi
lăn tăn khoảng 2 phút rồi nêm nếm thêm gia vị, đường
sao cho có vị chua ngọt vừa với khẩu
vị, thêm một ít gừng thái chỉ vào và để lửa nhỏ
khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3:
-
Khi trứng cút lộn đã ngấm đều gia vị thì bạn cho thêm
rau răm, ớt vào rồi tắt bếp. Rắc thêm một chút lạc rang
và hành phi vào cho món ăn thêm thơm ngon.
Chúc
các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét